incatalogue

Catalog là gì?

Danh mục: .

Chi tiết sản phẩm

Catalog – catalogue – hay ca ta lô.. tuy có nhiều tên gọi khác nhau nhưng đơn giản nó là một cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, doanh nghiệp và được đóng quyển với số lượng trang tương đối. Có thể đóng thành cuốn như dạng sách hoặc tạp chí. Có hai phương thức đóng quyển cơ bản: bấm ghim hoặc may chỉ phay gáy.

Các mẫu in catalogue đẹp
Các mẫu in catalogue đẹp

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ. Nếu số lượng trang quá ít chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang thì cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp hoặc brochure gập đôi, gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để trao đổi nội dung và mục đích thiết kế sản phẩm quảng cáo của mình. Nếu mà bạn cần giới thiệu chi tiết, cụ thể thì nên dùng  catalogue; hoặc nếu không cần giới thiệu quá nhiều thông tin thì nên dùng tờ rơi, tờ gấp.

Quy cách một cuốn Catalogue:

  • Một cuốn catalog thông thường thường được in với các khổ giấy: A4 (20.5×29.5cm); A5 (14.5×20.5cm); hoặc kích thước A6 (10×14.5cm), thông dụng nhất vẫn là khổ A4 in dọc (A4 ngang sẽ chèn được ít thông tin hơn và bất tiện khi sử dụng, tốn kém trong in ấn). Ngoài ra, tùy theo cách sáng tạo của người dùng mà có thể thiết kế những mẫu catalog với khổ giấy khác nhau.
  • Catalogue được in offset trên chất liệu giấy Couche. Các trang giấy được cán màng mờ hoặc cán bóng, loại giấy trang bìa sẽ có định lượng lớn hơn (dày hơn). Định lượng giấy thường dùng là giấy C200 cho trang ruột và C250 hoặc C300 cho trang bìa.
  • Catalogue sẽ được đóng thành quyển dạng dập ghim hoặc đóng gáy dán, vì vậy số lượng trang in sẽ chia hết cho 4.

Tại sao phải thiết kế Catalog?

  • Catalog mang thông điệp của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến quý khách hàng, là nhân tố quan trọng trong việc tạo ấn tượng và giúp khách hàng có sự thấu hiểu sâu sắc về sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.
  • Catalogue là công cụ quảng cáo truyền thông tốt nhất cho những mảng kinh doanh, sản phẩm mới của doanh nghiệp. Nó giúp giới thiệu chi tiết đặc điểm những sản phẩm mới ra mắt để khách hàng có thể hiểu rõ hơn và tin tưởng vào sản phẩm đó.

Tuy nhiên, không phải bất cứ địa chỉ in ấn, thiết kế nào cũng có thể tạo ra những cuốn catalogue chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu thấu đáo cách thức để tạo ra những cuốn Catalog đẹp thì cũng không sao, hãy đến với công ty VIACOM chúng tôi để được sử dụng dịch vụ in ấn thiết kế Catalogue chuyên nghiệp.

Click xem ngay những mẫu catalog đẹp để hiểu thêm về cách thiết kế cũng như có ý tưởng sáng tạo cho quyển catalog của mình.

Mọi thắc mắc xin vui  lòng liên hệ qua số điện thoại: 0988 60 2266 (Mr. Phương) để được hướng dẫn cụ thể. Hoặc gửi mail cho chúng tôi qua: Hello@viacom.com.vn để được  giải đáp chi tiết.

 

© 2016 Công ty in Offset công nghệ cao - INANPHAM.com. Thiết kế Website bởi Viacom.